Thú cưng của vị thần địa ngục Hades : Sinh vật canh giữ cổng địa ngục

Tác giả: HyHy
2021-08-10 17:23:23

Trong thần thoại Hy Lạp, Cerberus là quái vật chó 3 đầu vô cùng hung dữ làm nhiệm vụ canh giữ ở cổng địa ngục. Sở dĩ Cerberus có 3 đầu là vì mỗi chiếc đầu tượng trưng cho quá khứ, hiện tại và tương lai.

Sự thật về 10 thủy quái nổi tiếng nhất của lịch sử nhân loại - Ảnh 1
Sự thật về 10 thủy quái nổi tiếng nhất của lịch sử nhân loại - Ảnh 1

Quái vật chó 3 đầu Cerberus trong thần thoại Hy Lạp được miêu tả là “thú cưng” của thần địa ngục Hades.

Theo thần thoại Hy Lạp, sở dĩ Cerberus có 3 đầu là vì mỗi chiếc đầu tượng trưng cho quá khứ, hiện tại và tương lai. Chó ba đầu Cerberus còn khiến mọi người khiếp sợ bởi chiếc đuôi rắn đáng sợ.

Nhiệm vụ của chó ba đầu Cerberus là canh gác cổng địa ngục ở Tanaerum. Sinh vật thần thoại này sẽ ngăn không cho những kẻ có ý định đào tẩu khỏi địa ngục bằng cách bơi qua sông Styx. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, Cerberus không hoàn thành nhiệm vụ canh giữ cổng địa ngục.

Sự thật về 10 thủy quái nổi tiếng nhất của lịch sử nhân loại - Ảnh 3
Sự thật về 10 thủy quái nổi tiếng nhất của lịch sử nhân loại - Ảnh 3

Nguyên nhân là vì nhờ sự dẫn dắt của các thần hay bị dụ dỗ bằng thịt tươi nên một số người phàm trần có thể đánh lừa Cerberus để có thể ra vào chốn địa ngục dễ dàng. Mặc dù phải trông coi cổng địa ngục nhưng Cerberus vẫn ao ước có được một chiếc đầu người.Chó ba đầu Cerberus còn trở thành một thử thách đối với người anh hùng Hercules. Cụ thể, theo truyền thuyết, Hercules được thần Hades cho phép bắt chó ba đầu Cerberus về trần gian nhưng chỉ được giao đấu tay không. Đối với Hercules, thử thách này không hề khó khi người anh hùng bán thần này có thể dễ dàng chinh phục được quái thú này.


  • TAGS

Tin mới nhất