Quận đầu tiên ở Hà Nội phát thẻ đi chợ cho người dân

Tác giả: Phù Dung
2021-07-27 12:10:35

Quận Tây Hồ (Hà Nội) đã triển khai phát thẻ đi chợ luân phiên cho người dân theo ngày chẵn hoặc lẻ và một khung giờ ngày Chủ nhật cho 8 phường trên địa bàn.

Sáng 27/7, ông Nguyễn Đình Khuyến – Chủ tịch UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, quận đã triển khai phát phiếu/thẻ luân phiên cho người dân đi chợ theo ngày chẵn lẻ vào một khung giờ nhất định cho 8 phường trên địa bàn.

“Sáng nay một số phường đã phát thẻ rồi còn một số phường chắc chưa kịp phát nhưng trong ngày hôm nay quận sẽ triển khai thực hiện phát thẻ hết cho người dân”, ông Khuyến nói.

Quận đầu tiên ở Hà Nội phát thẻ đi chợ cho người dân - Ảnh 5

Thẻ đi chợ tại phường Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội)

Theo ông Khuyến, từ hôm nay, người dân trên địa bàn phường bắt đầu đi chợ bằng thẻ. Mục đích là giảm tối đa lượng người đến chợ, tránh tập trung đông người, phòng dịch COVID-19. Khi triển khai thực tế, nếu có vấn đề chưa hợp lý, quận sẽ cho họp bàn để điều chỉnh cho phù hợp.

“Khi người dân vào chợ, lực lượng chức năng sẽ thu lại thẻ này, nếu có xảy ra sự việc, chính quyền truy vết sẽ dễ dàng hơn”, ông Khuyến cho hay.

Ông Khuyến cũng cho biết, mỗi hộ dân được nhận phiếu đi chợ trong 15 ngày giãn cách xã hội, trên phiếu ghi rõ họ tên đại diện hộ gia đình, địa chỉ. 3 ngày mỗi hộ dân có thể đi chợ 1 lần, luân phiên vào một khung giờ nhất định theo ngày chẵn hoặc lẻ và Chủ nhật.

Quận đầu tiên ở Hà Nội phát thẻ đi chợ cho người dân - Ảnh 4
Thẻ đi chợ tại phường Tứ Liên
Quận đầu tiên ở Hà Nội phát thẻ đi chợ cho người dân - Ảnh 2

Số liệu tiêm vắc xin tại Việt Nam (cập nhật đến ngày 27/7)

- Tổng số liều đã nhập: 14.197.100

- Tổng số liều đã tiêm: 4.746.642

- Số liều tiêm mũi 1: 4.323.571

- Số liều tiêm mũi 2: 423.071


  • TAGS

Tin mới nhất