[NÓNG] BỘ GD&ĐT cho biết: Có thể tựu trường muộn hơn, thậm chí vào tháng 10

Tác giả: Cháo Gà
2021-08-06 16:40:42

sađá - Ảnh 1
Ảnh 1

Ông Nguyễn Xuân Thành, vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ GD-ĐT) cho biết

- Bộ Giáo dục và đào tạo ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022, căn cứ vào đó chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương được quyền quyết định kế hoạch thời gian năm học sao cho phù hợp với thực tiễn của địa phương.

Chủ tịch UBND cấp tỉnh được quyết định thời gian nghỉ học, thời gian tựu trường sớm và thời gian kéo dài năm học không quá 15 ngày so với khung toàn quốc.

* Nhưng trong bối cảnh hầu hết các địa phương bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, có địa phương bị ảnh hưởng nặng và nguy cơ lây nhiễm cao như TP.HCM, Hà Nội và một số tỉnh phía Nam, trường học hiện được trưng dụng làm bệnh viện, khu cách ly, việc quyết định thời gian tựu trường dù có cộng/trừ 15 ngày cũng khó khả thi. Bộ GD-ĐT có tính toán đến thực tế này khi xây dựng khung năm học mới không?

Với trường hợp Hà Nội, TP.HCM và một số tỉnh phía Nam đang gặp khó khăn do dịch bệnh, ngay bây giờ chủ tịch UBND tỉnh, thành phố có thể quyết định thời gian tựu trường muộn hơn khung. Ví dụ vào 10-9 hay 15-9, thậm chí là sang tháng 10. Cùng với đó, năm học có thể kết thúc chậm hơn 15 ngày so với khung (vào ngày 15-6).


  • TAGS

Tin mới nhất