Xót xa cho tình hình sức khỏe nữ sinh lớp 9 có bầu do bị bạn giở trò: Rất yếu, đờ đẫn, không nói năng gì

0
1333

Sau khi vụ việc nữ sinh lớp 9 nghi bị bạn học “ép yêu” được chia sẻ lên MXH khiến dư luận bức xúc. Hiện tình hình sức khỏe của cô bé cũng đang rất yếu, tinh thần đờ đẫn, không nói năng gì khiến ai nấy cũng xót xa.

Hiện, cơ quan cảnh sát điều tra bước đầu đã mời người giám hộ và nạn nhân là cháu Đ.M.A. Đồng thời cũng mời 2 cháu S và Ng lên làm việc. Cũng trong sáng cùng ngày, nữ sinh lớp 9 được đưa đi giám định sức khỏe.

Trong chia sẻ gần đây với báo chí, bà ngoại của nữ sinh là bà Vũ Thị Cẩm (76 tuổi) rơi nước mắt khi nhắc đến tai nạn của cháu gái.

Vừa nói chuyện bà Vũ Thị Cẩm không ngăn được dòng ngước mắt chua xót dâng trào, bà nói: Thời gian gần đây tôi thấy cháu A. có nhiều biểu hiện bất thường, thường xuyên sợ sệt, đặc biệt là tôi thấy bụng to hơn trước nên tôi đã nói chuyện với con gái tôi là đưa cháu A. đi khám xem thế nào. Cầm kết quả siêu âm, cả gia đình tôi bang hoàng, không thể tin vào mắt mình được khi kết quả siêu âm cho thấy cháu A. đã mang thai khoảng 14 tuần 06 ngày.

Bà cho biết, cháu A có hoàn cảnh éo le, bố mẹ đều mất sớm do bệnh hiểm nghèo. Cháu ở cùng bà ngoại nên cuộc sống không trọn vẹn, thiếu sự quan tâm từ đấng sinh thành.

Chỉ đến khi phát hiện nữ sinh có biểu hiện lạ, gia đình đưa khám thì mới tá hỏa em đã có bầu ở tuần thứ 14. Nữ sinh khai nhận, mình nhiều lần bị bạn học chung lớp ép. Bà Cẩm thông tin thêm, từ khi xảy ra tai nạn, cháu A không dám nói với gia đình vì bị bạn trong nhóm đe dọa. Tình hình sức khỏe của em hiện rất yếu, đờ đẫn, không nói năng gì.

Ông cho rằng, cả hai học sinh trong sự việc trên còn quá bé, việc giữ lại thai là điều bất khả thi. Chính vì vậy, người bố đề nghị gia đình 2 bên chọn cách giải quyết êm đẹp, phá để con mình tiếp tục có cơ hội học tập và hòa nhập với cuộc sống.

“Theo chú nghĩ, cách giải quyết bây giờ không để là tốt nhất. Bởi vì tuổi này là tuổi chưa vị thành niên, chỉ có cách giải quyết khéo léo, không phải thử ADN hay bất cứ gì khác. Nếu đẻ con ra bây giờ thì con chú không được học, cháu con cũng không được học, thiệt hại rất nhiều cho gia đình hai bên” – Người đàn ông phân trần.

Cô gái đại diện gia đình nữ sinh lên tiếng phủ nhận cách giải quyết trên: “Nhà cháu lên đây là để hỏi lại là chính xác câu chuyện, nếu bây giờ xét nghiệm ADN đúng như thế nào mà không như thế nào.

Clip vụ việc

Bởi trước khi làm xét nghiệm, gia đình cháu sẽ nhờ Công an vào cuộc. Còn nếu như bác bảo con bé phải phá, cái lứa tuổi này còn rất là bé, nếu phá thì lần sau không bao giờ có bầu được nữa. Lúc chiều khám Bác sĩ cũng có bảo như vậy rồi”.

Theo: Dân Việt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here