Vợ qυа đờі vì COVID-19, chồng tháo mặt nạ thở oxy để đi cùng: Bà sẽ không bao giờ phải cô đơn đâu!

0
526

Nghe tin vợ vì nhiễm virus nCoV, ông Bill Dartnall kiên quyết tháo mặt nạ oxy và ra đi thanh thản trong giấc ngủ chỉ 5 tiếng sau đó. Cặp vợ chồng đến từ Southampton, hạt Hampshire, có với nhau 63 năm chung sống và Ǫυа đờі trong cùng ngày.

COVID-19 tại Anh

Khi ông Bill Dartnall, 90 tuổi, hay tin người vợ 81 tuổi của mình, bà Mary Ǫυа đờі do COVID-19, ông nhất định không chiụ đeo mặt nạ thở oxy để tiếp tục chiến Ɖấυ chống lại dịch bệnh.

Vợ chồng ông Bill Dartnall nắm tay nhau khi điều trị COVID-19 trong bệnh viện hôm 17/3. (Ảnh: Solent News)

Theo The Sun, bà Mary Dartnall không có phản ứng sau khi đổ bệnh và được đưa tới Bệnh viện đa khoa Southampton, nơi bà được xét nghiệm và cho kết quả dương tính với nCoV.

Vài ngày sau chồng bà là Bill Dartnall, một nhân viên vệ sinh ống khói đã về hưu, Ɖộᴛ Ǫυỵ tại nhà và được đưa tới cùng bệnh viện, nơi ông cũng được kết luận mắc COVID-19.

Sau khi sức khỏe có vẻ tiến triển, tình trạng của bà Mary đột nhiên chuyển xuấ và Ǫυа đờі sau vài ngày điều trị. Được tin, ông Bill Dartnall kiên quyết không tiếp tục đeo mặt nạ oxy và trút hơi thở cuối cùng sau 5 giờ.

Sự ra đi của họ khiến 2 người con gái là bà Rosemary, nhà địa chất học 63 tuổi đã nghỉ hưu, và bà Ann, kế toán 60 tuổi, cảm thấy vô cùng đau buồn.

Khi bố được chúng tôi báo tin mẹ đã , ông cố kéo mặt nạ thở ra và nói rõ rằng không muốn dùng nó nữa. Ông kiên quyết không chịu đeo, chúng tôi không biết rõ chính xác vì sao nhưng ông không muốn tiếp tục.

Bố vẫn được các y bác sĩ chăm sóc nhưng ra đi thanh thản trong giấc ngủ sau vài tiếng. Có thể bố tôi không muốn sống tiếp mà thiếu mẹ. Họ đã gắn bó với nhau quá lâu và thật khó để tưởng tượng nếu một trong hai người tiếp tục sống mà không có nửa kia“, bà Rosemary chia sẻ.

Theo Cơ quan Y tế Quốc gia Anh (NHS), вệɴʜ ɴʜâɴ có quyền từ chối điều trị nếu muốn.

Nếu вệɴʜ ɴʜâɴ từ chối điều trị, quyết định của họ sẽ được tôn trọng, mặc dù việc này có thể khiến họ mất“, NHS thông báo trên trang web chính thức.

Nguồn: https://vtc.vn/thoi-su-quoc-te/vo-qua-doi-vi-covid-19-chong-thao-mat-na-tho-oxy-de-chet-cung-ar543311.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here