Quốc gia đầu tiên trên thế giới tuyên bố hết dịch Covid-19 nhờ ăn chay và cầu nguyện với Thượng Đế để khỏi bệnh

0
295

‘Chúng ta đã cùng cầu nguyện và ăn chay để Thượng Đế có thể cứu giúp chúng ta khỏi đại dịch đang làm khổ sở đất nước và thế giới này’ – Tổng thống Tanzania John Magufuli nói trong bài phát biểu của mình về vấn đề phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Người dân Tanzania cầu nguyện

Mới đây, Tổng thống Tanzania – ông John Magufuli gây chú ý với những chia sẻ trong bài phát biểu của mình tại nhà thờ Dodoma.

‘Tôi muốn cảm ơn toàn thể người dân thuộc mọi tín ngưỡng tại Tanzania. Chúng ta đã cùng cầu nguyện và ăn chay để Thượng Đế có thể cứu giúp chúng ta khỏi đại dịch đang làm khổ sở đất nước và thế giới này. Thượng Đế cuối cùng đã hồi đáp chúng ta…

Tôi tin tưởng và cam đoan rằng nhiều người dân Tanzania cũng tin rằng dịch Covid-19 đã được cʜúa loại bỏ’ – ông John Magufuli nói.

Tổпɡ ᴛʜṓпɡ Tanzania – ông John Magufuli

Bài phát biểu của ông John Magufuli nhận được nhiều tràng pháo tay của những người có mặt tại nhà thời ngày hôm đó.

Theo tổ chức Y tế thế giới WHO, thời điểm cập nhật cuối cùng vào ngày 29/4, Tanzania ghi nhận 509 ca dương tính với 21 trường hợp không qua khỏi. Sau đó, chính phủ nước này đột ngột ngưng công bố dữ liệu về số ca nhiễm trong nước.

Tổng thống Tanzania – ông John Magufuli

Thống kê tại đất nước này

Trước đó, Tổпɡ ᴛʜṓпɡ Tanzania cũng từng tuyên bố trong một hội nghị của các giáo viên rằng ‘dịch Covid-19 đã chấm dứt’ tại nước này.

Tờ báo Bưu đіệɴ Hoa Nam Buổi sáng (Hong Kong, Trung Quốc) cho biết, Tanzania và Burundi là hai quốc gia điển hình ở châu Phi không áp dụng biện pháp giãn cách xã hội.

Người dân tại đây vẫn được phép tham dự các nghi lễ tôn giáo, các sự kiện xã hội và đều đang chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổɴɡ ᴛʜṓɴɡ diễn ra trong năm nay.

Mặc dù Tanzania đã đóng cửa các trường học, cấm các hoạt động thể thao và kêu gọi người dân thực hành vệ sinh sạch sẽ để ngăn chặn virus lây lan, nhưng quốc gia này vẫn cho phép người dân đến nhà thờ và tiếp tục hoạt động thường ngày để duy trì nền kinh tế.

Nguồn: http://tiin.vn/chuyen-muc/song/quoc-gia-dau-tien-tren-the-gioi-tuyen-bo-het-dich-covid-19-nho-cau-nguyen.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here