Nghẹn lòng lễ tang của 2 chiến sĩ công an hi sinh trong lúc truy bắt nhóm đua xe cướp giật, 2 con nhỏ ngồi lặng nhìn ảnh bố

0
358

Đến đưa tiễn 2 chiến sỹ hi sinh trong lúc làm nhiệm vụ, đồng đội của các anh dù mạnh mẽ đến đâu cũng không thể cầm được nước mắt! Thượng tá Phan Minh Mẫn không cầm được nước mắt trước sự ra đi đột ngột của 2 chiến sĩ trẻ.

Đại úy Tuấn là người con trai duy nhất của bà Hảo. Tối trước ngày mất, Tuấn vừa đưa 2 con nhỏ về ăn cơm với mẹ và mua cho bà Hảo lọ mắm tôm to để ăn dần vì dịch hạn chế ra ngoài, nhưng ai ngờ đâu lại như vậy

Trưa 3/4, tại nhà tang lễ TP Đà Nẵng, người thân và đồng đội đang tất bật chuẩn cho lễ tang cho Đại úy Đặng Thanh Tuấn, cán bộ Công an quận Sơn Trà.Anh Tuấn là chiến sỹ đã cùng đồng đội hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ truy đuổi nhóm đua xe cướp giật vào tối qua (2/4).

Ngồi thất thần bên quan tài của con, bà Nguyễn Thị Hảo (63 tuổi, mẹ của Đại úy Tuấn) nghẹn ngào cho biết, Tuấn là con trai duy nhất của bà. Tuấn năm nay 41 tuổi, đã có 2 con, 1 cháu gái học lớp 5, còn con trai học lớp 3. Vợ anh làm việc trong thư viện một trường cấp 2 ở quận Sơn Trà.

Đau xót hơn khi biết, bố đẻ anh Tuấn cũng trong ngành công an và mới qua đời được hơn 1 năm vì bệnh tật. Còn lại một mình mẹ già là bà Hảo, năm nay đã 63 tuổi sống, phải sống một mình.

Bà Hảo sụt sùi cho biết, Tuấn là đứa con ngoan hiền, mẹ trách mắng gì cũng chỉ cười không bao giờ cãi lại. 2 tháng nay, công việc bận nên 2 mẹ con cũng ít gặp nhau, có khi cả tuần mới gặp nhau trong 1 bữa cơm tối.

Chiều 3/4, gia đình và đồng đội đã tổ chức tang lễ cho 2 chiến sỹ Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) hi sinh trong lúc làm nhiệm vụ truy bắt nhóm đua xe, cướp giật.

Theo tâm nguyện của gia đình, tang lễ của Trung sĩ Võ Văn Toàn được tổ chức tại Nhà riêng số K65/47 đường Tô Hiến Thành, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, Đà Nẵng.

Trung sĩ Toàn hi sinh khi mới chỉ mới 23 tuổi.

“Tuấn và Toàn đều là những cán bộ, chiến sĩ trẻ đầy nhiệt huyết trong công việc. Thượng tá Phan Minh Mẫn – Trưởng Công an quận Sơn Trà (nơi 2 chiến sĩ hi sinh đang công tác) nghẹn ngào động viên ông Võ Xuân Tài (bố của Trung sĩ Võ Văn Toàn).

Khi được giao nhiệm vụ, 2 đồng chí luôn là người tận tụy, theo sự việc tới cùng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Sự ra đi của 2 đồng chí là mất mát lớn của đơn vị, để lại niềm tiếc thương vô hạn trong lòng đồng chí, đồng nghiệp!”, Thượng Tá Mẫn, chia sẻ.

Các cán bộ, chiến sỹ đến thăm viếng, tiễn đưa Trung Sĩ Toàn về nơi an nghỉ.

Rất đông người dân, bà con, đồng đội và các cơ quan đoàn thể đến chia buồn và đưa tiễn 2 chiến sỹ công an hi sinh về nơi an nghỉ.

“Các anh mệt rồi đúng không, cả tháng qua tập trung chống dịch, lại tuần tra, lại truy bắt tội phạm. Các anh cũng là người bằng da bằng thịt thôi mà. Mệt rồi, chúng em đưa các anh về thôi…”, những lời tâm sự đầy nước mắt của người em và cũng là đồng đội của 2 chiến sỹ hi sinh.

Được biết, 7 giờ sáng ngày 5/4, linh cữu của Trung sĩ Toàn sẽ được đưa về quê tại xã Duy Châu, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam để an táng.

Cũng trong chiều nay (3/4), tang lễ của Đại úy Đặng Thanh Tuấn (SN 1979) được tổ chức tại nhà tang lễ TP Đà Nẵng (số 103 đường Quang Trung, Đà Nẵng).

Anh Tuấn là chiến sĩ hy sinh khi cùng Trung sĩ Toàn trên đường làm nhiệm vụ truy đuổi nhóm thanh thiếu niên đua xe, cướp giật vào khuya 2/4.

Trước hành động dũng cảm, không quản ngại hy sinh, bảo vệ kỷ cương phép nước, vì bình yên cuộc sống của nhân dân của 2 chiến sĩ, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký quyết định thăng cấp bậc hàm vượt cấp cho chiến sĩ Đặng Thanh Tuấn từ đại uý lên thiếu tá. Giám đốc CATP Đà Nẵng Vũ Xuân Viên ký quyết định thăng cấp bậc hàm cho chiến sĩ Võ Văn Toàn (SN 1997) từ trung sỹ lên thượng sỹ.

Cạnh bàn thờ, 2 con nhỏ của anh Tuấn ngồi lặng lẽ khiến ai cũng xót xa.

Anh Tuấn hi sinh để lại vợ và 2 đứa con thơ còn rất nhỏ, cháu gái đầu mới học lớp 5, còn cháu trai thứ 2 mới học lớp 3. Cha anh Tuấn cũng qua đời 1 năm trước, giờ mẹ già 63 tuổi của anh đang sống 1 mình…

Nghẹn ngào đến đưa tiễn 2 đồng đội về nơi an nghỉ, các chiến sỹ công an quận Sơn Trà cho biết, tối 2/4, bữa ăn lúc 20h đêm của các anh em là những gói mì tôm pha vội. Chưa kịp ngồi vào bàn, các chiến sĩ nhận được thông tin về một vụ đua xe, cướp giật trên địa bàn. Đại úy Tuấn cùng Trung sĩ Toàn cấp tốc lên đường truy đuổi các đối tượng nghi vấn. Tuy nhiên, khi đuổi theo các đối tượng đến khu vực cầu Mân Quang (quận Sơn Trà), 2 anh không may gặp nạn và hi sinh.

Theo: Kênh 14.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here