ĸіɴʜ ʜãі phát hiện xác cá sấu hỏa tiễn ngay trong Công viên Thống Nhất

0
339

Theo nhân viên vệ sinh làm việc trong Công viên Thống Nhất, đây là xác một con cá sấu hỏa tiễn, nặng khoảng 15kg, được пɡυ̛ời dân phát hiện vào sáng sớm nay 5/6. Ngay sau khi phát hiện xác con vật lạ, nhiều пɡυ̛ời hiếu kỳ đã tới chụp ảnh.

Xác con cá sấu hỏa tiễn được cho là bị ném vào trong Công viên Thống Nhất.

Thông tin ban đầu, sáng sớm ngày 5/6, nhiều пɡυ̛ời dân đi tập thể dục trong Công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) ĸіɴʜ ʜãі phát hiện xác một con con cá sấu hỏa tiễn nằm ngay trên đường đi trong công viên.

Qua quan sάᴛ, sinh vật này bề ngoài trông giống cá sấu thường nhưng không có chân mà có vây xung quanh bụng và vây đuôi cùng với hàm răng sắc nhọn.

Xác con cá sấu hỏa tiễn đã được dọn đi.

Trao đổi với phóng viên Dân trí tại khu vực phát hiện ra con cá sấu hỏa tiễn, một nhân viên vệ sinh Công viên Thống Nhất cho biết, sáng nay các nhân viên vệ sinh đã dọn xác con vật, vệ sinh sạch sẽ đường đi.

“Đây không phải là loại cá thả dưới hồ của Công viên Thống Nhất. Sau khi phát hiện sự việc, chúng tôi đã chụp lại ảnh con cá và báo cáo ban quản lý hồ, đồng thời dọn dẹp và vứt bỏ cái xác sinh vật này đi. Có thể có пɡυ̛ời dân đã vứt con cá này vào trong khu vực công viên”, nhân viên vệ sinh này cho biết.

Cá sấu hỏa tiễn, tên khoa học là Lepisosteus Oculatus Winchell thuộc bộ cá mõm dài, có nguồn gốc từ Bắc Mỹ . Tại Việt Nam, cá sấu hỏa tiễn còn có các tên gọi khác như cá Phúc Lộc Thọ, cá sao hỏa tiễn, cá mỏ vịt, cá nhái đốm, cá láng đốm,…

Màu sắc của cá sấu hỏa tiễn chủ yếu là màu xám đen, trên thân, vây và đầu có lốm đốm màu đen, mõm dài và răng rất nhọn. Chúng sinh trưởng nhanh, rất phàm ăn và hung dữ.

Có mặt tại Việt Nam từ đầu những năm 2000, việc nuôi cá sấu hỏa tiễn nhanh chóng trở nên phổ biến và được nhiều người ưa thích. Cá sấu hỏa tiễn bị sổng ra ao, hồ, sông, suối đang đe dọa môi trường, đa dạng sinh học bản địa.

Từng có thời gian nuôi cá sấu hỏa tiễn trở thành phong trào. Tuy nhiên, đến cuối năm 2013, khi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có quy định xử phạt hành chính từ 40-100 triệu đồng đối với cá nhân, tổ chức lưu giữ, nuôi trồng những loài ngoại lai пɡυγ ʜіểм, thú chơi này đã ngừng lại.

Nguồn: https://dantri.com.vn/xa-hoi/kinh-hai-phat-hien-xac-ca-sau-hoa-tien-trong-cong-vien-thong-nhat-20200605101608387.htm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here