Hà Nội: Khẩn cấp cách ly 3 học sinh trong ngày đầu tiên nhập học vì có biểu hiện sốt cao

0
543

Ngày 4/5 học sinh các cấp trên cả nước bắt đầu đi học lại sau một thời gian dài nghỉ vì dịch bệnh. Chiều ngày 4/5 ban chỉ đạo phòng chống dịch TP Hà Nội họp trực tuyến, dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung.

Giám đốc Sở GD-ĐT Chử Xuân Dũng cho biết, từ hôm nay, các trường THCS, THPT đã tổ chức dạy, học trở lại, 6 đoàn cùng với UBND các quận, huyện, thị xã kiểm tra tại các trường học.

Tại cuộc họp, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, cho biết toàn TP có 224/226 trường THPT và 627/628 trường THCS tổ chức cho học sinh (HS) quay lại trường từ sáng 4-5.

Tại phiên họp, các quận huyện cho biết, trong sáng nay đã giám sát chặt chẽ công tác phòng dịch ở các trường học, kiểm tra số lượng học sinh đến trường và xác minh các trường hợp không đến trường. Cá biệt có một số ít học sinh không đến trường vì quên lịch đi học.

Khó khăn các nhà trường gặp phải hiện nay là việc giãn cách học sinh khi phải ưu tiên học sinh cuối cấp là lớp 9 và lớp 12 học đầy đủ các buổi trong tuần, đảm bảo việc ôn thi sắp tới. Các khối còn lại học cách nhật.

“Thực tế yêu cầu gia tăng số lượng cũng như cường độ làm việc của các giáo viên. Nếu việc này diễn ra trong một thời gian ngắn thì các thầy cô giáo đảm đương được, nhưng nếu kéo dài thì sẽ gặp nhiều khó khó khăn”, ông Dũng nói.

Trong 628 trường THCS chỉ còn trường THCS Mê Linh nằm tại ổ dịch ở thôn Hạ Lôi chưa quay lại học được và 66 học sinh thuộc thôn Đông Cứu, của trường THCS Dũng Tiến vẫn thuộc diện cách ly.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đ. ứ c Chung cho hay trong ngày 4/5, trên địa bàn TP có hơn 1,2 triệu HS đến trường, nhìn chung các nhà trường thực hiện tốt công tác phòng chống dịch. “Hiện chưa có diễn biến phức tạp xảy ra, ngoài việc ghi nhận ba học sinh sốt cao và đã tổ chức cách ly, xét nghiệm” – Chủ tịch Hà Nội thông tin.

Theo Đoàn Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh, đến nay huyện Mê Linh đã trải qua 19 ngày không nghi nhận ca mắc Covid -19 mới. Dự kiến 0 giờ ngày 6-5, huyện Mê Linh sẽ công bố quyết định kết thúc cách ly thôn Hạ Lôi nếu trong ngày 5-5, huyện không có ca mắc mới.

Hiện toàn huyện còn 26 trường hợp còn phải cách ly: 3 trường hợp F1 ở xã Mê Linh cách ly tập trung ở cơ sở của TP, 23 người cách ly theo dõi và điều trị tại BV Nhiệt đới TƯ cơ sở 2. Huyện cũng tiếp tục theo dõi sức khỏe 2 lần/ngày với 616 người đã hết thời gian cách ly tập trung nhưng vẫn tự nguyện cách ly ở nhà thêm 14 ngày.

“Thời gian này Ban chỉ đạo phòng dịch bệnh sẽ chỉ họp 3-4 ngày một lần để tập trung chăm lo cho sản xuất, đời sống”, Chủ tịch UBND TP kết luận.

Theo: PLO/ Vietnamnet

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here