Dắt chó đi dạo nhưng không rọ mõm, Pitbull lao vào cắn làm nhiều người hoảng sợ: Nó rất ngoan và nghe lời

0
201

Chó Pitbull là loài vật h.u.n.g d.ữ nhất trong các loài chó, nhưng con chó này được huấn luyện để chọi. Ở Việt Nam việc nuôi Pitbull cũng đang phổ biến dần với nhiều loại để làm cảnh ở nhà thế nhưng nhiều người lại bỏ ngoài tai sự an toàn

Mới đây trên MXH có đăng tải hình ảnh chủ chó đã cố gắng lôi con chó ngoan của mình ra khỏi con dê nhưng không thành

Bài viết trên MXH

Nuôi loại chó này không rọ mõm , không khống chế được thì rất п.ɡ.υ.γ ʜ.і.ể.м. Sáng hôm nay 1 con dê đã bị cắn chớt mặc cho cả chủ lẫn người đi đường cầm nón đập, lôi ra… Mà nó chỉ cắn vào chỗ hiểm như cuống họng, nhai suýt bay cả chân con dê ra.

Đoạn đường này ngày nào cũng nhiều người đi bộ tập thể dục và có cả các em bé chơi. Hôm nay là dê, ai biết được ngày mai là gì, xin hãy có trách nhiệm với cộng đồng, đừng để xảy ra chuyện mới buông lời xin lỗi khi chuyện đã rồi !

Chó Pitbull là một loại chó dữ

Chủ chó đã cố lôi nhưng nhiều lần мấᴛ thành đến khi cho dê không qua được nữa thì nó mới nhả ra

Chó Pitbull là một giống chó dữ hiếu chiến, bền bỉ, gan lỳ được mệnh danh là sát thủ hay còn được gọi là chó chiến binh.

Pitbull là giống chó nhà có nguồn gốc từ châu Mỹ, được nuôi ở Aɴʜ để làm vật giữ nhà và cũng được sử dụng trong những cuộc chọi chó. Đây là giống chó dữ, hiếu chiến, bền bỉ, gan lỳ còn được gọi là “chó chiến binh” hay “võ sĩ giác Ɖấυ”.

Pitbull còn được coi là hung thần của các loài chó chọi bởi có sức mạnh, cơ thể to lớn với trọng lượng trung bình ngoài 30kg, cao từ 45-50cm. Loài chó này có một cơ hàm khác biệt, có cấu tạo như khớp khóa, vì vậy khi chó Pitbull đã cắn vật gì, hay đối thủ thì không dễ nhả ra.

Vết thương do chó Pitbull cắ.n để lại sẽ rất sâu và rộng vì hàm răng của chúng rất dài, sắc nhọn, ở mức độ nhẹ có thể mang tật. Một con chó Pitbull trưởng thành hoàn toàn có thể “hạ gục” một thanh niên trưởng thành.

“Thêm nữa, loài chó Pitbull thường cắn vào một vật nào đó cho đến khi vật đó lìa ra ngoài mới chịu thôi. Tôi từng chứng kiến một con chó Pitbull cắn vào chiếc lốp xe và đu mình ở trên đó hơn 40 phút mà không biết mệt mỏi. Điều đó chứng tỏ rằng, Pitbull có thể lực, sức mạnh và thần kinh rất tốt”

Với hành vi không đeo rọ mõm cho chó, không xích giữ chó, không có người dắt khi đưa chó ra nơi công cộng sẽ bị phạt tiền từ 600.000 đến 800.000 đồng.

Luật mới cũng quy định, chó thả rông bị bắt sau 72 giờ nếu không có người tới nhận sẽ được đem đi tiêu huỷ.

Đối với trường hợp người thả rông chó trong thành phố, nơi công cộng hoặc để vật nuôi gây thiệt hại cho người khác sẽ bị phạt từ 100.000 – 1.000.000 đồng. Với những trường hợp chó gây tổn hại sức khỏe, tài sản cho người khác thì chủ chó sẽ phải bồi thường tùy theo mức độ thiệt hại.

Đối với các khoản tiền phạt từ 600.000 đồng trở lên có rất nhiều cá nhân có thẩm quyền xử phạt vi phạm, bao gồm: Chủ tịch UBND các cấp, Chánh thanh tra từ Sở đến Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn, Chi cục trưởng Chi cục có chức năng quản lý chuyên пɡἁпʜ về thú y; Trưởng đoàn thanh tra chuyên пɡἁпʜ Cục thú ý; Trưởng đoàn thanh tra chuyên пɡἁпʜ Sở/Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn; Trưởng đoàn thanh tra chuyên пɡἁпʜ Chi cục có chức năng quản lý chuyên пɡἁпʜ về thú y; Trạm trưởng, đội trưởng CAND đang thi hành công vụ; Trưởng công an cấp xã….

Theo Điều 54 về Giao quyền xử phạt của Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012 thì người có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính có thể giao cho cấp phó thực hiện thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính.

Việc giao quyền xử phạt vi phạm hành chính được thực hiện thường xuyên hoặc theo vụ việc và phải được thể hiện bằng văn bản, trong đó xác định rõ phạm vi, nội dung, thời hạn giao quyền.

Bình luận của CĐM

Cre: Hoàng Long

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here