Bức ảnh hàng trăm cá sấu con bám chi chít trên lưng bố cùng vượt sông gây chú ý trên MXH

0
320

Bức ảnh “Father’s Pride” đang gây nhiều chú ý tại cuộc thi Ảnh Động vật Hoang dã của năm (WPY). Người xem phải quan sάᴛ kỹ mới nhận ra bức ảnh này chụp hàng trăm con cá sấu con đang bám vào lưng của một con cá sấu lớn, theo BBC.

Bức ảnh “Father’s Pride” (tạm dịch: Niềm tự hào của cá sấu cha) đang gây chú ý tại cuộc thi Ảnh Động vật Hoang dã của năm (WPY). Ảnh: BBC.

Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp Dritman Mukherjee đã kịp ghi lại khoảnh khắc này tại Khu bảo tồn Quốc gia Champal ở Ấn Độ. Tác phẩm của Mukherjee được Ɖάпʜ giá cao trong cuộc thi Ảnh Động vật Hoang dã của năm (WPY). Trong ảnh là hàng trăm con cá sấu Ấn Độ, có tên khoa học là Gavialis gangeticus.

Chuyên gia Patrick Campbell tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên ở London là người phụ trách cuộc thi WPY. Ông Campbell cho biết: “Cá sấu thường ngậm các con của mình ở trong miệng. Song cấu trúc vòm họng lớn không cho phép cá sấu Ấn Độ làm điều này. Do đó, những con non phải bám vào lưng cá sấu lớn”.

Chia sẻ thông tin với BBC, nhiếp ảnh gia Dhritiman cho biết: “Con đực này đã ɡіао ρʜṓі với khoảng 7 hoặc 8 con cái. Bình thường cá sấu nước ngọt Ấn Độ là loài khá nhút nhát so với cá sấu nước mặn hay đầm lầy. Nhưng con đực bảo vệ con rất quyết liệt. Nếu tôi tới quá gần, nó có thể trở nên rất hung dữ”.

Một góc nhìn khác của cảnh tượng cá sấu cha và đàn con do nhiếp ảnh gia Dhritiman Mukherjee ghi hình lại. Ảnh: BBC.

“Loài cá sấu này thường khá nhút nhát so với cá sấu nước mặn và cá sấu đầm lầy. Song chúng có thể phòng thủ ɡаʏ ɡắᴛ. Nếu tôi đến gần, nó có thể rất hung hãn”.

Cá sấu Ấn Độ đã được xếp vào danh sách các loài động vật bị đe dọa nghiêm trọng. Khu vực Nam Á từng có khoảng 20.000 con cá sấu Ấn Độ. Đến nay, số cá thể trưởng thành chỉ còn 1.000 con với phần lớn tập trung tại Khu bảo tồn Uttar Pradesh.

Nhiếp ảnh gia Dritman Mukherjee hy vọng bức ảnh có thể truyền tải thông điệp bảo vệ động vật hoang dã tới nhiều người.

Những người đoạt giải của cuộc thi WPY năm nay sẽ được công bố vào ngày 13/10. Vì đại dịch Covid-19, lễ trao giải sẽ được tổ chức trực tuyến.

Cá sấu nước ngọt Ấn Độ hiện nằm trong Sách Đỏ của IUCN

Hiện nay, loài này đang suy giảm do môi trường sống bị thu hẹp. Thông qua những bức hình của mình, nhiếp ảnh gia Dhritiman hi vọng có thể góp phần trong việc bảo vệ chúng.

Tổng hợp – Zing

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here