Bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga bị nhiễm trùng mάυ nặng, tình hình đang xấυ đi

0
274

Sự việc bé sơ sinh bị mẹ bỏ rơi ở hố gas trong tình trạng không quần áo, có giòi bò từ ống tai, mắt, miệng, bị kiến cắn… giữa thời tiết 40 độ C đã khiến nhiều người không khỏi xόᴛ xа. Hiện bé đã được các bác sĩ cứu sống

Thế nhưng rạng sáng này (13/5), bé sơ sinh bị bỏ rơi 3 ngày dưới hố ga ở Sơn Tây, Hà Nội đang nhiễm trùng nặng và tiên lượng nặng hơn trong những ngày tới, thông tin từ khoa Sơ sinh, Bệnh viện Xanh Pôn.

Cháu bé đã mở mắt

Sau 4 ngày điều trị và làm các xét nghiệm, các bác sĩ xác định bé sơ sinh bị bỏ rơi được chẩn đoán nhiễm trùng mάυ nặng. Kết quả xét nghiệm cấy mάυ cho thấy bé dương tính với trực khuẩn Gram âm. Các bác sĩ đang nỗ lực điều trị cho cháu bé.

Bé sơ sinh đang được chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Bác sĩ Thái Bằng Giang – Trưởng khoa Nhi sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết bé hiện đã được thở máy, nhưng có nguy cơ ѕṓc nhiễm khuẩn và mắc một vài bệnh lý khác như suy gan, thận và đa tạng. Hiện tại, các dấu hiệu sinh tồn của bé vẫn đang được kiểm soát tốt.

Người mẹ bỏ con ở hố ga sau khi sinh

Liên quan đến mắt và tai của bé, sau khi hội chẩn liên khoa và làm xét nghiệm mắt và tai, các bác sĩ kết luận chỉ nhiễm trùng bên ngoài.

Đại diện bệnh viện Xanh Pôn cho biết, trong trường hợp cần thiết sẽ hội chẩn với các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương để đưa ra hướng điều trị tốt nhất cho bé.

Về chi phí điều trị, bệnh viện cho biết bảo hiểm y tế chi trả 100%, những chi phí ngoài bảo hiểm bệnh viện hỗ trợ hoàn toàn.

Một số bình luận của CDM:

Ảnh bình luận của CDM

Ảnh bình luận của CDM

Ảnh bình luận của CDM

Theo Kenh14

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here